trang chủ Tin tức Xe BMW lại sắp có hệ thống thông tin giải trí mới

Xe BMW lại sắp có hệ thống thông tin giải trí mới

Sự xuất hiện của hệ thống thông tin giải trí BMW iDrive 9 cũng đồng thời khiến mọi mẫu xe chạy iDrive 8 trở nên lạc hậu do không nâng cấp được lên phiên bản này.

Mới chỉ cách đây 2 năm cũng tại triển lãm công nghệ CES 2021, BMW đã ra mắt hệ thống thông tin giải trí thế hệ mới nhất vào lúc đó là iDrive 8. Nhưng tới nay tại CES 2023, hãng đã hé lộ tiếp phiên bản kế nhiệm iDrive 9, chạy hệ điều hành Android. Sự xuất hiện của hệ thống thông tin giải trí BMW iDrive 9 cũng đồng thời khiến mọi mẫu xe chạy iDrive 8 trở nên lạc hậu do không nâng cấp được lên phiên bản này.

Hiện tại iDrive 8 vẫn đang xuất hiện trên các dòng xe đầu bảng của BMW, bao gồm cả 7 Series. Thay vì được nâng cấp lên iDrive 9, những chiếc xe này sẽ chỉ cập nhật lên phiên bản iDrive 8.5. Theo BMW, lý do khiến hãng không cập nhật đó là vì bản thân phần cứng của iDrive 8 dựa trên hệ điều hành Linux thay vì Android nên chạy code khá khác biệt.

Tuy nhiên, trải nghiệm người dùng của iDrive 8.5 và 9 sẽ rất giống nhau. Các chức năng sẽ tương tự, nhưng những chiếc xe chạy trên iDrive 8.5 sẽ không có cửa hàng ứng dụng Android được lên kế hoạch cho iDrive 9. BMW cho biết mẫu xe đầu tiên sử dụng iDrive 8.5 sẽ là 5 Series sắp ra mắt vào mùa hè này cùng với phiên bản i5 hoàn toàn chạy bằng điện.

Mẫu xe đầu tiên với iDrive 9 trang bị sẵn sẽ là chiếc SUV X1 và biến thể coupe của nó là X2 thế hệ mới. Trước đó, BMW ban đầu đã công bố kế hoạch áp dụng Android Automotive OS vào giữa năm 2022 khi cho biết hệ điều hành này sẽ được triển khai trên một số mẫu xe nhất định bắt đầu từ tháng 3 năm 2023. Ngoài X1, một mẫu xe khác đã xác nhận sẽ có iDrive 9 là 2 Series Active Tourer.

Ngoài ra, các mẫu xe MINI trong tương lai cũng sẽ thực hiện quá trình chuyển đổi sang iDrive 9, nhưng với giao diện trực quan khác để phân biệt chúng với BMW. Hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin chi tiết, mặc dù BMW hé lộ rằng iDrive 9 sẽ đưa nhiều nội dung hơn vào xe, hỗ trợ điều hướng 3D và "bố cục cảm ứng linh hoạt".

(Theo xedoisong.vn)